คู่มือ เริ่มต้น ธุรกิจจักรปักคอมพิวเตอร์

PINN SHOP ก่อตั้งมามานานเกือบ 30 ปี ผู้เชี่ยวชาญวงการจักรปักคอมพิวเตอร์ และโปรแกรมงานปัก PES ที่ได้การยอมรับระดับโลก เรายังศูนย์รวมจักรครบวงจรทั้ง จักรปัก brother จักรปัก singer จักรปัก Matrix และจักรปักอุตสาหกรรม sinsim
เราได้จัดทำ คู่มือเริ่มต้น "ธุรกิจจักรปักคอมพิวเตอร์" สําหรับมือใหม่ที่ต้องการสร้างรายได้ให้กับตัวเองอย่างยั่งยืน หรือผู้ที่มีทำงานตัดเย็บจักรอยู่แล้ว ต้องการจักรปัก นำไปปักเพิ่มมูลค่าสินค้าของตัวเองให้แตกต่าง เพิ่มยอดขายได้มากยิ่งขึ้น

สามารถศึกษาออนไลน์ได้ด้วยตนเอง สะดวกและง่ายดาย ตามตอนขั้นตอนในคู่มือนี้ค่ะ

1. เลือกจักรปักให้เหมาะสม จักรปักแต่ละรุ่นต่างกันอย่างไร

จักรปักคอมพิวเตอร์ มีหลายรุ่น หลายราคา PINN SHOP มีจักรมากที่สุดในประเทศไทย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ทุกงบประมาณที่มี  ทุกรุ่นมีคอร์สเรียนออนไลน์ และมีรับประกันสินค้า 1 ปี ฟรีค่าแรง+อะไหล่ คุณสามารถเลือกดูรุ่นที่ถูกใจ ดูโปรโมชั่นและสั่งซื้อทางออนไลน์กับ PINN SHOP ได้เลยค่ะ สะดวก จัดส่งถึงบ้านในยุคโควิดที่ไม่อยากออกไปไหนแบบนี้ แถมมีแอดมินประจำที่คอยให้คำแนะนำ ปรึกษาได้ทุกเรื่องเกี่ยวกับจักรเย็บผ้า และจักรปัก ซื้อกับ PINN SHOP อุ่นใจแน่นอนค่ะ

ท่านใดต้องการ เรียนรู้ ทดลองใช้จักรปักฟรี !  ที่ร้าน PINN SHOP 24 สาขา ทั่วประเทศ ดูสาขาใกล้บ้าน และจองคิวได้ที่นี่ค่ะ

สำหรับมือใหม่ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจ ทั้งงานตัดเย็บและงานปัก แต่ไม่อยากลงทุนเยอะ ทาง PINN SHOP ขอแนะนำเป็น จักร Matrix รุ่น ร่ำรวย ที่สามารถ ทั้งเย็บ และทั้งปักในเครื่องเดียวได้ 

จักร Matrix ร่ำรวย 2in1 เย็บ+ปัก ในเครื่องเดียว>> ศึกษาเพิ่มเติมที่นี่ค่ะ

สำหรับผู้ที่สนใจ ตอนนี้ จักร Matrix ร่ำรวย มีโปรโมชั่นลดพิเศษ (ปกติ 49,900.-) เหลือเพียง 29,900 บาทเท่านั้น ผ่อน 0% 10 เดือน >> รีบดูโปรโมชั่นที่นี่ค่ะ


2. ลายปักมาจากไหน

ลายปัก ได้มาจาก 3 ทาง

1.ลายปัที่ก built in มีอยู่ในตัวเครื่องมาให้  

2.ลายปักที่ดาวน์โหลดเว็บ ใส่ usb drive มาเสียบจักรก็สั่งปักได้เลย

3.ลายปักที่ออกแบบเองด้วยโปรแกรมตีลาย

จักรปักแต่ละรุ่นจะมีลายปัก มีลายปัก built in ในตัวเครื่องมาให้  ยกตัวอย่างเช่น จักรปักมิกกี้เมาส์ รุ่น NV180D  มีลายปัก built in ในเครื่องมาให้  125 แบบ ซึ่งรวมดีไซน์ ลายดิสนีย์ไว้ถึง 45 แบบ

แต่ถ้าคุณอยากได้ลายปักเพิ่ม สามารถดาวน์โหลดลายปักจากเว็บ ซึ่งทางPINN SHOP ก็มีนะคะ pinpes.com ดาวน์โหลดลายปักใส่ usb drive มาเสียบจักรก็สั่งปักได้เลยค่ะ เช่นถ้าคุณใช้จักรปักยี่ห้อ brother ต้องใช้ไฟล์ปักที่นามสกุล .pes  เป็นต้น 

จักรปักไม่สามารถอ่านไฟล์รูปภาพได้โดยตรง ต้องผ่านการออกแบบใหม่ด้วยโปรแกรมตีลาย (Digitizing Software) ซึ่งราคาสูง และใช้ยากสำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานกราฟฟิค

ส่วนท่านที่มีพื้นฐานคอมพิวเตอร์กราฟฟิค อยากออกแบบลายปักเอง ก็สามารถซื้อโปรแกรมตีลาย PE Design 11 เพิ่มได้ค่ะ

ถ้าหากคุณต้องการลายปักพิเศษจากภาพถ่ายต้นฉบับของตัวเอง ก็สามารถส่งมาให้ทีมช่างตีลายของ PINN SHOP ได้ เราบริการสร้างลายปักให้ได้นะคะ (ค่าบริการแล้วแต่ขนาด และความยากง่ายของลายปัก)

เพื่อให้ใครๆ ก็สามารถทำ ธุรกิจจักรปักได้ง่ายๆ

PINN SHOP จึงได้พัฒนาโปรแกรม PES4.0 ขึ้นมาเพื่อบริการลูกค้าของเรา สะดวกในสร้างสรรค์งานปัก เพื่อให้ใครๆ ก็สามารถทำอาชีพนี้ได้ 

โปรแกรม PES 4.0 ฟังก์ชั่น ให้เลือก Mix & Match สามารถพิมพ์ตัวอักษรไทย-อังกฤษ ผสมเข้าไปกับลายปักได้ตามใจชอบ  , มีฟังก์ชั่น AutoSewing  และลายปักอีกหลายพันลาย++ แล้วยังมี Template เพิ่มขึ้นมาสำหรับอำนวยความสะดวก ลดเวลาในงานประเภทการปักชื่อนักเรียนอีกด้วย

>>ชมคลิปรีวิวโปรแกรม PES 4.0


3. AutoSewing คืออะไร

AutoSewing คือ การเพิ่มขีดความสามารถ ของจักรปักจาก PINN SHOP ให้ทำประโยชน์ได้มากกว่าการปักธรรมดา ชิ้นงานทั้งหมด จักรจะทำอัตโนมัติในสะดึง ผู้ใช้งานเพียงทำตามขั้นตอนง่ายๆ ที่ระบุชัดเจนในวิธีทำที่มาพร้อมลายปัก โดยไม่ต้องมีทักษะการเย็บเลย 

น่ารักมากๆ ทำใส่เจลล้างมือแบบพกพา ด้วยเทคนิค AutoSewing

>>ชมคลิปสอนอย่างละเอียด แล้วคุณจะเข้าใจหลักการของ AutoSewing ซึ่งทำง่าย ใครๆ ก็ทำออกมาสวยเป๊ะ ทุกชิ้น ผู้ใช้งานเพียงทำตามขั้นตอนง่ายๆ ที่ระบุชัดเจนในวิธีทำที่มาพร้อมลายปักมีเฉพาะในโปรแกรม PES 4.0 ของ PINN SHOPเท่านั้นค่ะ

AutoSewing อันนี้ยอดนิยมค่ะ ที่เก็บกุญแจรูปแมว ทำง่าย น่ารัก ทำใช้ดี ทำขายปังค่ะ

AutoSewing สามารถให้ชิ้นงานมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แบบชิ้นเดียวในโลก (personalize) โดยการปักชื่อ หรือ สัญลักษณ์ ซึ่งเป็นการเพิ่มมูลค่างาน โดยทำโดยทำได้รวดเร็ว มีมาตรฐานเป็น mass customization ซึ่งคุณสมบัตินี้เครื่องจักรแบบโรงงานทำไม่ได้เลย และทำได้ยากด้วยจักรเย็บ หรือด้วยมือ

ประยุกต์ใช้เป็น เครื่องมือผลิตสินค้าของ ของขวัญ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีมูลค่าเพิ่ม ทำแจก หรือทำขายได้คุ้มค่า

>>ชมคลิปวิธีทำ


4. ไอเดียงานปักที่สร้างรายได้ดี

ไอเดียงานปัก ปักรับทรัพย์ อัพมูลค่าจากของธรรมดา ให้ดูแพงขึ้นกว่าเดิม ปักเพิ่มรายได้ให้ปังๆ เพิ่มความสุขให้กับคนในครอบครัว

ใครๆก็ทำได้ ไม่ต้องเป็นดีไซน์เนอร์ แค่ใช้แบบปักในโปรแกรม PES และจักรปักจาก PINN SHOP >>ดูไอเดียพร้อมวิธีทำเพิ่มเติมที่นี่ค่ะ


5. ผู้ประกอบการครอบครัว Pinn จักรปัก

ธุรกิจจักรปัก ทำให้คุณสร้างอาชีพได้ยั่งยืน เหมือนหลายหมื่นคนที่ได้เป็น “ผู้ประกอบการครอบครัว Pinn จักรปัก” ซึ่งพิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จจริง ยืนยันได้ จากกลุ่มนี้ค่ะ >>สนใจเข้าร่วมกลุ่ม>> คนรักจักรเย็บผ้า Pinn Shop

ข้อ 5 นี้ จำเป็นอย่างยิ่งที่คุณต้องร่วมกลุ่ม เพราะเพื่อนๆในกลุ่มจะช่วยให้คุณมีความตื่นตัว ได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ ได้รู้เทรนด์งานปักว่าช่วงนี้ควรปักหรือสร้างสินค้าอะไรขายดี ช่วยให้คำแนะนำแชร์ประสบการณ์ ได้สนุกสนานกับการอวดผลงานงานปัก งานเย็บ ซึ่งทำคุณมีความสุข ความภูมิใจและอยากสร้างสรรค์งานใหม่ๆในทุกๆวันอีกด้วยค่ะ

รีวิวผลงาน จากผู้ใช้จักรปักตัวจริง

คอร์สเรียน 3 วัน ทำสินค้าขายได้เลย

ยอกย้ำความมั่นใจ ซื้อจักรปักทุกร่นจาก PINN SHOP คุณไม่ต้องกังวล เรามีคอร์สเรียนออนไลน์เรียนเองได้ง่ายๆ เพียง 3 วัน ทำสินค้าขายได้เลย

โดยคอร์สนี้จะเป็นการสอนตั้งแต่การใช้งานจักรปักเล็กเบื้องต้น ซึ่งก็คือจักรตั้งโต๊ะ แบบ 1 เข็ม ฐานเรียบ ไปจนถึงการทำชิ้นงานเพื่อสามารถรับบริการปัก หรือผลิตสินค้า

คอร์สนี้เป็นคอร์สเรียนสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานจักรปัก เพื่อให้มีพื้นฐานที่ถูกต้อง สามารถนำความรู้ไปใช้เพื่อประกอบอาชีพและสร้างสรรค์ชิ้นงานต่างๆได้ด้วยตัวเอง สอนโดย “ครูอุ่น” รวิภา อัศวรักษ์ Designer จาก PINNSHOP >>อ่านรายละเอียดเพิ่มเติ่มที่นี่

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ คู่มือเริ่มต้นธุรกิจจักรปักคอมพิวเตอร์ ทั้ง 5 ขั้นตอน ที่ PINN SHOP ได้แนะนำให้ คุณสามารถปฏิบัติตาม ได้ง่ายๆ ไม่ยากเลย เราหวังว่า การมีจักรปักไว้ที่บ้าน ทำให้คนที่ชอบตัดเย็บอยู่แล้ว นำจักรปัก ไปปักอัพมูลค่าสินค้าได้มากขึ้นอีก หรือใครที่เล็งอาชีพ ธุรกิจจักรปักไว้ ก็เริ่มต้นสร้างอาชีพนี้ได้อย่างมั่นใจนะคะ

สุดท้ายนี้ ขอเชิญทุกท่านสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกเว็บไซน์นี้ เพื่อไม่ให้พลาด ข่าวสาร บทความงาน DIY งานเย็บที่มีประโยชน์ เพียง Login ผ่านเฟสบุ้คง่ายๆ กดที่ลิ้งค์นี้เลยค่ะ👉  PinnSewing.net

Share on facebook
แชร์โพสนี้
บทความน่าสนใจ

เรียนรู้ ทดลองการใช้งานจักรเย็บ และ จักรปัก ฟรี ที่ร้าน PINN SHOP 24 สาขา ทั่วประเทศ

ดูสาขาใกล้บ้าน และจองคิว คลิก
>> PinnSewing Blog
>> ชมสาธิตและทดลองใช้จักร ฟรี!!

เรียนรู้ ทดลองการใช้งานจักรเย็บ และ จักรปัก ฟรี ที่ร้าน PINN SHOP 24 สาขา ทั่วประเทศ

ดูสาขาใกล้บ้าน และจองคิว คลิก
ว้าววว !! โปรฯฉลองสมาชิกกลุ่มฯครบแสน
จักรปักคอมพิวเตอร์ Matrix ร่ำรวย จักร 2in1 เย็บ+ปัก ได้ในเครื่องเดียว