สุดปัง 10 หน้ากากอนามัย แบรนด์ดัง ใส่แล้วมีสไตล์

          ♡ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Hot Items ในตอนนี้ ก็คือ หน้ากากอนามัย (Face Mask) อย่างแน่นอน เนื่องจากปัญหาที่ทุกคนต้องเจอในปัจจุบัน ก็คือ การแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด 19 ไอเทมอย่างหน้ากากอนามัยจึงจำเป็นอย่างมาก เพราะช่วยป้องกันเชื้อไวรัส และลดความเสี่ยงการติดต่อของโรคนี้ได้

หน้ากากอนามัย คือแฟชั่นอย่างหนึ่ง

          ♡ ตอนนี้ แบรนด์ชั้นนำระดับโลก หันหน้ามาสร้างสินค้า ผลิตภัณฑ์ใหม่ เป็นหน้ากากอนามัย กันแล้ว เนื่องจากสถานการณ์ โควิด 19 ทำให้หน้ากากอนามัยเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมาก แทบจะเรียกว่าเป็น เทรนด์ ได้เลย และในมุมมองของนักออกแบบระดับโลก มองว่า หน้ากากอนามัยคือเครื่องแต่งกายของมนุษย์ไปแล้ว ถ้าเป็นอย่างงี้ หน้ากากอนามัยก็สามารถเป็นแฟชั่นอีกอย่างหนึ่งได้

แต่ละแบรนด์จึงได้ออกแบบหน้ากากอนามัยให้มีความเป็น แฟชั่น มากขึ้น และเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละแบรนด์แตกต่างกันออกไป

หน้ากากอนามัย ใส่อย่างไงให้ดูมีสไตล์

          ♡ การแต่งกายแบบ Mix & Match เสื้อผ้า กับเครื่องประดับ เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่นิยมของกลุ่มคนสายแฟ เพื่อให้ลุคที่ออกมาดูมีสไตล์อย่างชัดเจน เมื่อหน้ากากอนามัยเข้ามาเป็นเครื่องแต่งกายอีก 1 ชิ้นในชีวิตประจำวัน ก็ลอง แมทช์หน้ากากอนามัยให้เข้ากับเสื้อผ้า เช่น แมทช์สีให้เข้ากัน หรือลวดลายของหน้ากากอนามัย ให้มีลวดลายไปทางเดียวกันกับลายเสื้อผ้าที่สวมใส่ เช่น เสื้อลายเสื้อ คู่กับ หน้ากากผ้าลายเสื้อ เพียงเท่านี้เราก็สามารถใส่หน้ากากอนามัยให้ดูมีสไตล์ได้แล้ว

          แต่มันจะดีมากแค่ไหน ถ้าหน้ากากอนามัยที่เราใส่ เป็นของแบรนด์ระดับโลก หรือเป็นหน้ากากรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร ดีไซน์ สวย มีเอกลักษณ์ วันนี้ จึงได้รวบรวมเอา สุดปัง 10 หน้ากากอนามัย แบรนด์ดัง ใส่แล้วมีสไตล์ มาฝาก มีแบรนด์อะไรกันบ้าง มาดูกัน


1. MARINE SERRE : Air Mask Black Broche

เริ่มต้นที่แบรนด์ MARINE SERRE รุ่น Air Mask Black Broche หน้ากากสีดำ มีลวดลายพระจันทร์เสี้ยวตัดกับตรา“ MARINE SERRE” ที่ด้านข้าง การออกแบบที่มีสายรัดยางยืดที่ด้านข้างซึ่งทำงานได้พร้อมกันกับสายรัดศีรษะแบบยางยืดที่ถอดออกได้และปรับได้ หน้ากากมาพร้อมกับฟิลเตอร์ที่เปลี่ยนได้สองตัวซึ่งทดสอบแล้วว่ามีประสิทธิภาพ 98 เปอร์เซ็นต์ ดีไซน์สวย พร้อมมีฟิลเตอร์ที่เปลี่ยนได้ สุดยอดไปเลย แบรนด์นี้


2. DOLCE & GABBANA : Neoprene Face Mask With Majolica Print

มาต่อแบรนด์ที่ 2 DOLCE & GABBANA : Neoprene Face Mask With Majolica Print ผ้าพิมพ์ลายนี้ออกแบบในคอลเลกชั่น Sicilian Jungles เป็นแนวคิดที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้เรากลับไปใช้ชีวิตประจำวันและเพิ่มความเป็นตัวของตัวเองให้กับสไตล์ของเรา แต่ยังคงความจิตวิญญาณของ Dolce & Gabbana อยู่ ใครชอบงานลายพิมพ์ที่มีเอกลักษณ์ต้องแบรนด์นี้เลย


3. HERON PRESTON : CTNMB Pollution Mask

แบรนด์ที่ 3 HERON PRESTON รุ่น CTNMB Pollution Mask ดีไซน์เก๋ มีความเป็นแฟชั่น แต่งด้วยเชือกไนลอนสีดำพร้อมอักษรซิริลลิกอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่ด้านหน้า มีเชือกรูดปรับระดับได้ช่วยให้สวมหน้ากากได้อย่างมั่นคง


4. FENDI : Pink Satin Mask Cover

แบบที่ 4 จากแบรนด์ FENDI  รุ่น Pink Satin Mask Cover สีชมพูน่ารัก สายหวานต้องชอบแน่ๆ หน้ากากพร้อมสายยางยืดและริบบิ้นยาวสำหรับผูก ทำจากผ้าเครปซาตินสีชมพู ริบบิ้นสีดำพร้อมลายปักตัวอักษร Fendi ที่เข้ากัน จับคู่กระเป๋าสีชมพูกับโลโก้ที่ตัดกัน


5. MISSONI : Missoni Mask

แบรนด์ที่ 5 MISSONI เป็นแมสก์ผ้าถัก ที่ผสมผสานลายได้อย่างสดใส ไม่เหมือนใคร ตามสไตล์ของ Missoni มีความยืดหยุ่น ใส่แล้วกระชับกับใบหน้า หน้ากากของแบรนด์นี้ยังมีอีกหลายลาย และยังมีแบบสีพื้นอีกด้วย ข้อแนะนำสำหรับหน้ากากผ้าถัก ควรซักแห้ง


6. LANVIN : Clouds Print Silk Mask

แบรน์ที่ 6 LANVIN รุ่น Clouds Print Silk Mask ตามชื่อเลย ลายเมฆพิมพ์บนผ้าไหม ออกแบบลายเมฆอย่างพิเศษ พร้อมเลือกผ้าพิเศษเช่นกัน ใช้ผ้าทอไหม 100% ทั้งผ้าด้านนอกและด้านใน สายรัดปรับได้ที่ด้านข้างพร้อมตกแต่งด้วยลูกบอล Arpège สีทอง เพิ่มความหรูของหน้ากาก ลายสวย เรียบ หรู ดูแพง ต้องหน้ากากของแบรนด์ LANVIN เลย


7. EMILIO PUCCI : Badea Print Face Mask Cover

แบบที่ 7 จากแบรนด์ EMILIO PUCCI รุ่น Badea Print Face Mask Cover แบรนด์นี้เด่นที่ลายพิมพ์ Badea ที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากจะใช้ลายบนผ้าคลุมไหล่ และเสื้อผ้าแล้ว พอเพิ่มสินค้าอย่างหน้ากากอนามัยเข้ามา ก็ยังคงเอกลักษณ์ลายพิมพ์ Badea ไว้เหมือนเดิม และที่สำคัญ แบรนด์การันตีมาว่า สามารถซักได้ถึง 100 ครั้ง สวย และยังคุ้มกับการใช้งานอีกด้วย


8. ALEXANDER WANG : Logo Bandana Mask

ต่อกันแบรนด์ที่ 8 ALEXANDER WANG Logo Bandana Mask หน้ากากเป็นรูปทรงเหมือนผ้าสี่เหลี่ยมพับแนวเฉลียง แล้วมามัดปิดจมูกกับปากไว้ ทางแบรนด์ออกแบบให้ส่วนหน้ากากด้านบนเป็นแบบจีบ ผ้าปิดยาวตั้งแต่จมูกถึงลำคอ พิมพ์โลโก้แบรนด์บนหน้ากาก บอกเลยแบรนด์นี้ทำอะไรไม่เคยเหมือนใครจริงๆ


9. PALM ANGELS : Black Logo Mask

แบบที่ 9 จากแบรนด์ PALM ANGELS รุ่น Black Logo Mask รุ่นนี้จะมีอยู่ 2 สีด้วยกันคือสีดำและแดง สายรัดจะแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ ออกแบบให้รัดที่ศีรษะและท้ายทอย พร้อมพิมพ์ลายแบรนด์บนหน้ากาก คิดว่าแบบนี้ คุณผู้ชายน่าจะชอบกัน


10. LOUIS VUITTON : LV Face Mask

มาถึงหน้ากากแบบสุดท้าย แบบที่ 10 จากแบรนด์ LOUIS VUITTON รุ่น LV Face Mask แบรนด์ชั้นนำระดับโลก ก็ไม่พลาดที่จะออกแบบหน้ากากอนามัยในแบบของตัวเอง ลายพิมพ์ของแบรนด์ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ทุกคนจดจำ และเลื่องชื่อด้านกระเป๋าหนัง จึงออกแบบให้ตัวหน้ากากใช้วัสดุเดียวกับกระเป๋าเพื่อคงเอกลักษณ์ไว้ หน้ากากยืดหยุ่นได้ดี กระชับกับรูปหน้า บอกเลยว่าถ้าใส่หน้ากากนี้คู่กับถือกระเป๋าหลุยส์ คุณจะดูแพงขึ้นมาทันที สาวก LOUIS VUITTON ไม่ควรพลาด


          เป็นยังไงกันบ้าง สุดปัง เลยทีเดียว กับ 10 หน้ากากอนามัย แบรนด์ดัง ที่มาร์คได้รวบรวมมาให้ทุกคน มีใครชอบแบบไหนกันบ้าง ส่วนตัวแล้วชอบ แบบที่ 10 LOUIS VIUTTON LV Face Mask  เพราะส่วนตัวชอบลายพิมพ์ของแบรนด์นี้อยู่แล้ว และใน10แบบนี้ แบรนด์ หลุยส์ จะดูแตกต่างจากแบรนด์อื่น เพราะจุดเด่นอยู่ที่ใช้หนังเป็นส่วหนึ่งของหน้ากากและรูปทรงหน้ากากดูกระชับกับใบหน้าเป็นอย่างดี


DIY หน้ากากอนามัย LOUIS VUITTON by คำมาร์ค

          เพราะชอบจึงคิดอยากจะใส่ แต่ดูจากราคาแล้ว ก็แอบตกใจนิดนึง 555 เลยจัดการดีไอวาย เย็บหน้ากากอนามัยหลุยส์ใส่เองเลยดีกว่า จะออกมาเป็นยังไงกันนะ

ชิ้นงานต้นฉบับ

ชิ้นงานที่ตัดเย็บเอง

ผลงานที่ออกมาเป็นยังไงกันบ้างครับ มีจักรเย็บผ้าก็ดีอย่างงี้แหละครับ อยากได้อะไร ก็สามารถ ดีไอวาย เย็บขึ้นมาเองได้ หน้ากากอนามัย Louis Viutton นี้ มาร์คได้เขียนบล็อกเป็นวิธีทำ พร้อม แจก แพทเทิร์น ฟรี!!  สามารถติดตามดูกันได้ครับ
Share on facebook
แชร์โพสนี้
บทความน่าสนใจ

เรียนรู้ ทดลองการใช้งานจักรเย็บ และ จักรปัก ฟรี ที่ร้าน PINN SHOP 24 สาขา ทั่วประเทศ

ดูสาขาใกล้บ้าน และจองคิว คลิก
>> PinnSewing Blog
>> ชมสาธิตและทดลองใช้จักร ฟรี!!

เรียนรู้ ทดลองการใช้งานจักรเย็บ และ จักรปัก ฟรี ที่ร้าน PINN SHOP 24 สาขา ทั่วประเทศ

ดูสาขาใกล้บ้าน และจองคิว คลิก
ว้าววว !! โปรฯฉลองสมาชิกกลุ่มฯครบแสน
จักรปักคอมพิวเตอร์ Matrix ร่ำรวย จักร 2in1 เย็บ+ปัก ได้ในเครื่องเดียว